Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2.252
Tháng 04 : 34.132
Quý 2 : 34.132
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với các đơn vị về chuyển đổi số trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội

Chiều ngày 07/5/2021, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về chuyển đổi số trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính, Tổng cục GDNN, Cục Việc làm, Vụ Bảo hiểm Xã hội, Trung tâm Thông tin và Công ty Hệ thống thông tin FPT. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hoan nghênh Công ty Hệ thống thông tin FPT đã chủ động đến giới thiệu và có những đề xuất sơ bộ về chuyển đổi số trong một số lĩnh vực của Bộ như Hệ thống thông tin ASXH, Bảo hiểm Xã hội, Giáo dục nghề nghiệp…

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, chuyển đổi số là rất cần thiết, cần triển khai nhanh nếu không chúng ta sẽ bị tụt lại sau, nhất là chuyển đổi số trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp.

“Giáo dục nghề nghiệp phải đi một bước nhanh gấp nhiều lần so với các lĩnh vực khác của Bộ. Bởi quá trình chuyển đổi số sẽ tác động có tính thay đổi cốt lõi đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp, tác động trực tiếp đến các đối tượng tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày 25/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết chính sách an sinh xã hội đến năm 2020 và định hướng phát triển đến năm 2030, do đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu các đơn vị bám vào các nhiệm vụ và giải pháp đã được nêu trong Đề án để xác định những nội dung chuyển đổi số của từng lĩnh vực.

Bộ trưởng giao Trung tâm Thông tin phối hợp với các đơn vị xây dựng phương án chuyển đổi số cụ thể với từng lĩnh vực, từ đó lên kế hoạch tổng thể về vấn đề chuyển đổi số của Bộ, xác định việc chuyển đổi số trong lĩnh vực nào cần ưu tiên trước và có lộ trình thực hiện. 

 

 

 


Nguồn:molisa.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website