Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.203
Tháng 06 : 41.647
Quý 2 : 182.577
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Tiểu ban triển khai một số nội dung thực hiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19

Chiều ngày 5/5, Tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó tác động của đại dịch Covid-19 tổ chức họp triển khai một số nội dung thực hiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Tiểu ban; các thành viên của Tiểu ban.

Tại cuộc họp, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh đã thông qua danh sách các thành viên Tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó tác động của đại dịch Covid-19; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông qua dự thảo Quyết định của UBND tỉnh phân công nhiệm vụ các thành viên của Tiểu ban và báo cáo tiến độ triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo tiến độ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 5/5, nhóm hỗ trợ người có công với cách mạng, 8/8 huyện, thành phố đã hoàn thành việc rà soát, trình UBND tỉnh phê duyệt và cấp kinh phí hỗ trợ cho 52.543 người với tổng kinh phí trên 78,8 tỷ đồng, trong đó 3 huyện (Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Thái Thụy) đã có quyết định phê duyệt và cấp kinh phí cho 22.653 người có công với cách mạng và thân nhân người có công với tổng kinh phí gần 34 tỷ đồng, trong đó huyện Đông Hưng và Quỳnh Phụ đã tạm ứng kinh phí chi trả cho một số xã. Đối với nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, 3 huyện (Đông Hưng, Vũ Thư, Thái Thụy) đã triển khai rà soát xong, riêng huyện Đông Hưng nhóm đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng đã được UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho 12.222 người với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng. Nhóm người thuộc hộ nghèo, cận nghèo của 2 huyện (Đông Hưng, Thái Thụy) đã hoàn thành việc rà soát để trình UBND tỉnh phê duyệt vào chiều ngày 5/5. Các nhóm đối tượng khác theo Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ, các sở, ngành và các địa phương đang tích cực triển khai, bảo đảm rà soát theo đúng tiến độ.

                                                                    Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo tiến độ triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Tại hội nghị, các thành viên Tiểu ban tham gia góp ý để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhóm đối tượng, nhất là nhóm đối tượng người lao động, hộ kinh doanh; công tác tham gia giám sát của các thành viên trong Tiểu ban. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban đánh giá cao sự chủ động của các sở, ngành, tổ chức đoàn thể trong việc triển khai Kế hoạch số 45 của UBND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Đồng chí khẳng định việc thành lập Tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó tác động của đại dịch Covid-19 sẽ đảm bảo cho việc thực thi các chính sách hỗ trợ được triển khai nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Để mỗi thành viên trong Tiểu ban hoạt động hiệu quả, phát huy được vai trò của mình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các thành viên cần sớm hoàn thiện dự thảo Quyết định để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở cần tăng cường thời lượng tuyên truyền Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 45 của UBND tỉnh để doanh nghiệp, người dân hiểu rõ giá trị của gói an sinh xã hội, từ đó đăng ký hỗ trợ kịp thời. Đồng thời phải thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát để kiểm tra, hướng dẫn, chấn chỉnh việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ ngay từ cơ sở. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban yêu cầu các thành viên trong quá trình triển khai thực hiện nếu phát sinh những khó khăn, vướng mắc thuộc ngành nào, ngành đó phải ban hành hướng dẫn cụ thể gửi cho các nhóm đối tượng được hỗ trợ để triển khai cho kịp tiến độ. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan đầu mối để tổng hợp những khó khăn, vướng mắc từ thành viên của Tiểu ban để báo cáo UBND tỉnh tìm giải pháp tháo gỡ kịp thời để người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sớm nhận được kinh phí hỗ trợ.


Nguồn:thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website