Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 2.242
Tháng 04 : 34.122
Quý 2 : 34.122
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương Cổng Thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam

Chiều ngày 29/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc tổ chức lễ Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP). Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Văn Thanh; Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan cùng đại diện các cơ quan liên quan của hai Bộ.

Thực hiện Quyết định 1586/QĐ-TTg ngày 11/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ kỹ thuật mạng thông tin việc làm sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc; Quyết định số 1165/QĐ-TTg ngày 10/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ký Thỏa thuận giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Đại Hàn dân quốc về thực hiện Dự án Phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm tại Việt Nam sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Đại Hàn dân quốc.

anh-2-9856-16092441227022053709464.jpg

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Văn Thanh cho biết, Dự án nhằm mục tiêu xây dựng với mục tiêu đầu tư nhằm tạo mạng thông tin việc làm, tạo lập cơ sở dữ liệu người tìm việc – việc tìm người trên cả nước, hỗ trợ các Trung tâm Dịch vụ việc làm thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động; phân tích và dự báo thị trường lao động; nâng cao hiệu suất kết nối cung, cầu trên thị trường lao động, trong đó có hoạt động xây dựng cổng thông tin việc làm được kết nối và chia sẻ trên toàn quốc.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam, thời gian vừa qua Dự án Phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm đã triển khai thành công. Trên cơ sở đánh giá và kiểm thử các chức năng thuộc cổng thông tin dịch vụ việc làm, việc bàn giao và tiếp nhận giữa phía Việt Nam (Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – đơn vị tiếp nhận) và phía Hàn Quốc đã được triển khai. Đồng thời, đã diễn ra khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm (địa chỉ:http://esip.vieclamvietnam.gov.vn) với chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, hỗ trợ tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp, bước đầu thực hiện tại hai thành phố lớn, có thị trường lao động phát triển là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

anh-4a-9897-1-16092444674481992614626.jpg

Lễ ký kết biên bản nghiệm thu, biên bản bàn giao, tiếp nhận trang thiết bị Dự án tại buổi lễ

Thứ trưởng cho rằng, việc đưa vào sử dụng Cổng thông tin này và việc cung cấp dịch vụ cho người lao động và doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay là việc làm cấp bách. Thứ trưởng yêu cầu Cục Việc làm tiếp nhận và tổ chức hướng dẫn, trước hết là 2 địa phương Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sử dụng, sau đó xây dựng kế hoạch trình Bộ phê duyệt mở rộng ra các địa phương trên toàn quốc. Trong quá trình đưa vào sử dụng và mở rộng dự án, Cục Việc làm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia Hàn Quốc để nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật, đảm bảo Cổng thông tin vận hành đáp ứng yêu cầu của người lao động và doanh nghiệp cũng như quản trị hệ thống trong kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể của Bộ và của các địa phương.


Nguồn:molisa.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website