Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.225
Tháng 06 : 41.669
Quý 2 : 182.599
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội tư vấn nghề nghiệp và kết nối cung cầu lao động năm 2022

Ngày 27/11, Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Khu kinh tế và Các khu công nghiệp tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, UBND huyện Thái Thụy tổ chức Ngày hội tư vấn nghề nghiệp và kết nối cung cầu lao động năm 2022. Dự Ngày hội, về phía Trung ương có đồng chí Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội. Về phía tỉnh Thái Bình có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo huyện Thái Thụy cùng đại diện 180 đơn vị, doanh nghiệp, các trường chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia.

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 05/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phục hồi thị trường lao động tỉnh Thái Bình năm 2022, Công văn số 3808/UBND-CTXDGT ngày 19/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường thực hiện các giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của sở, ban, ngành, huyện, thành phố (DDCI), ngày 04/11/2022, Sở Lao động –Thương binh và Xã hội đã ban hành Kế hoạch số 111/KH-SLĐTBXH thực hiện cải thiện, nâng cao chỉ số Đào tạo lao động trong bộ chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đến năm 2025, trong đó có nội dung phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn nghề nghiệp và kết nối cung cầu lao động.  Mục đích của Ngày hội nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp và cung cấp thông tin thị trường lao động đến doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động, trọng tâm là nhu cầu tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động của các dự án đầu tư vào Khu kinh tế, Khu công nghiệp của tỉnh; nâng cao nhận thức trách nhiệm của cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, của người lao động về học nghề và việc làm. Tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng cho các bên (người lao động và người sử dụng lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp) trực tiếp tư vấn học nghề, việc làm và giao dịch, đăng ký tuyển sinh, tuyển dụng lao động theo nhu cầu; góp phần cải thiện, nâng cao các chỉ số cơ sở trong chỉ số Đào tạo lao động, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong những năm tiếp theo.

Kết quả Ngày hội, trong tổng số 180 đơn vị, doanh nghiệp, các trường chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia có 50 đơn vị tham gia trực tiếp tuyển sinh, tuyển dụng lao động tại các gian hàng. Có 2.821 học sinh, sinh viên, người lao động được hỗ trợ tư vấn (1.900 học sinh, sinh viên, 921 người lao động), trong đó 891 người được tư vấn trực tiếp, 538 người tư vấn trực được kết nối. Ngày hội tư vấn nghề nghiệp và kết nối cung cầu lao động năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh trong ngày hội tư vấn nghề nghiệp  năm 2022

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website