Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.310
Tháng 06 : 41.754
Quý 2 : 182.684
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình & Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai: Hợp tác cùng phát triển.

      Trong khuân khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Thái Bình và tỉnh Lào Cai ngày 19/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai với chủ đề “Chung dòng sông, cùng ý tưởng, hướng tương lai”. Căn cứ Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 17/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 07/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Thái Bình và tỉnh Lào Cai. Chiều ngày 15/3/2019, tại tỉnh Thái Bình, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình cùng với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác các lĩnh vực Lao động, Người có công và xã hội.

Hình ảnh Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

      Dự Lễ ký kết, về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai có đồng chí Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở, đồng chí Đinh Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở. Về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Văn Bái, Giám đốc Sở, các đồng chí Phó Giám đốc Sở và Trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Bình.Sau khi thảo luận, bàn bạc, hai Sở đã thống nhất thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác lĩnh vực lao động, người có công và xã hội. Toàn văn của Bản ghi nhớ như sau:

“Về nội dung hợp tác:

* Hợp tác phát triển công tác giáo dục nghề nghiệp

Tỉnh Thái Bình hỗ trợ tỉnh Lào Cai về công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Lào Cai; đào tạo các nghề trình độ Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng cho học sinh, sinh viên tỉnh Lào Cai, cụ thể:

- Trường Cao đẳng y tế Thái Bình cử chuyên gia, giảng viên giúp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề cho đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Lào Cai; Hỗ trợ trang thiết bị đào tạo dưới hình thức cho mượn hoặc cho/tặng tùy theo điều kiện (nếu có) tại tỉnh Lào Cai để tổ chức đào tạo.

- Hỗ trợ đào tạo: Trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng các nghề: Khối ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm), Nhóm nghề Nông nghiệp,  Nghề Điện công nghiệp; Nghề May công nghiệp; trình độ Sơ cấp.

- Tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của hai tỉnh liên kết đào tạo, gặp gỡ trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác giáo dục nghề nghiệp.

* Hợp tác trong lĩnh vực việc làm

- Trao đổi nghiệp vụ về thông tin thị trường lao động và việc làm giữa hai tỉnh.

- Thúc đẩy, gắn kết Sàn giao dịch việc làm của tỉnh Lào Cai và tỉnh Thái Bình nhằm đẩy mạnh kết nối thông tin thị trường lao động giữa hai tỉnh. Phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động của tỉnh Lào Cai và đi làm việc tại các doanh nghiệp như dệt, may, đóng giầy…của tỉnh Thái Bình và giới thiệu lao động của tỉnh Thái Bình đi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình và tỉnh Lào Cai.

- Tạo điều kiện cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai về Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình học tập kinh nghiệm việc tổ chức, khai thác hoạt động của Sàn giao dịch việc làm, nghiệp vụ tư vấn, giới thiệu lao động đi làm việc trong nước và xuất khẩu lao động.

* Hợp tác lĩnh vực người có công

Tổ chức các buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý hồ sơ người có công bằng phần mềm. Phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm.

Phối hợp trong công tác tổ chức điều dưỡng tập trung người có công với cách mạng như tổ chức điều dưỡng tập trung đưa người có công với cách mạng tỉnh Thái Bình đến điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Sa Pa, thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai và ngược lại. Số lượng điều dưỡng ít nhất 50 người/năm/tỉnh.

Về tổ chức thực hiện:

- Giám đốc hai Sở giao cho đồng chí Phó Giám đốc Sở phụ trách lĩnh vực chỉ đạo tổ chức triển khai, đánh giá các nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác này.

- Giao Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai và Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình là đầu mối, chủ trì đôn đốc, tổng hợp kết quả hợp tác, định kỳ 6 tháng và hàng năm báo cáo Ban Giám đốc hai Sở. Trong quá trình triển khai thực hiện, phòng chuyên môn hai bên có phát sinh các vấn đề vượt quá thẩm quyền, chủ động tổng hợp báo cáo, đề xuất Giám đốc Sở kịp thời giải quyết chỉ đạo.

- Căn cứ tình hình triển khai các nội dung hợp tác, Lãnh đạo hai Sở sẽ quyết định việc tổ chức Hội nghị đánh giá các hoạt động hợp tác giữa hai Sở ở thời điểm phù hợp.

       Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai rất vui mừng, phấn khởi được cùng với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình trao đổi, hợp tác trên các lĩnh vực của ngành. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh đây là một cơ hội tốt cho tỉnh Lào Cai có điều kiện được học tập, trao đổi kinh nghiệm và nhận sự hỗ trợ chuyên môn từ tỉnh bạn Thái Bình để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, những mặt còn hạn chế của tỉnh nhà để thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm và các chính sách an sinh xã hội.

Giám đốc Sở Nguyễn Văn Bái phát biểu.

Giám đốc Sở Đinh Thị Hưng phát biểu.

       Cũng tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Bái, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình chia sẻ mong muốn sẽ cùng với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai hợp tác cùng phát triển trên các lĩnh vực quản lý của ngành. Đồng chí Giám đốc đề nghị các phòng chuyên môn, đơn vị của hai Sở căn cứ nội dung của Bản ghi nhớ, tích cực, chủ động tham mưu giúp Ban Giám đốc Sở triển khai và thực hiện có hiệu quả các nội dung của Bản ghi nhớ./.


Nguồn:soldtbxh.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website