Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 988
Tháng 06 : 42.972
Quý 2 : 183.902
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng i-Speed đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam

 

Ứng dụng i-Speed đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam

* Kiểm tra đường truyển internet trên máy tính PC hoặc Laptop vào đường link: https://speedtest.vn/

Kiểm tra đường truyển internet trên điện thoại làm các bước như sau:

 

Các thông số kỹ thuật đo chất lượng Internet trên hệ thống VNNIC Speedtest sẽ cho ta thấy tốc độ cũng như các tham số chất lượng đường truyền từ máy người dùng đến điểm kiểm tra, các thông số cung cấp bởi hệ thống đo chất lượng truy cập Internet cụ thể như sau:

  • Tốc độ Download: đo băng thông tải xuống từ điểm kiểm tra tới thiết bị người dùng. Thông số này ảnh hưởng tới việc sử dụng dịch vụ của người dùng như tải dữ liệu, hay xem truyền hình. Ví dụ, trong trường hợp người dùng muốn xem truyền hình Ultra HD của Netflix, băng thông khuyến nghị là 25Mbps.
  • Tốc độ Upload: đo băng thông tải lên từ thiết bị người dùng tới điểm kiểm tra. Thông số này thường ảnh hưởng đến các dịch vụ streaming, upload chia sẻ của người dùng lên mạng. Ví dụ, băng thông streaming hình ảnh HD 720p với Facebook là 4Mbps hình ảnh và 128Kbps cho âm thanh, Youtube là 1,5Mbps-4Mbps hình ảnh và 128Kbps cho âm thanh.
  • Độ trễ Ping: là thời gian truyền trung bình của gói tin đi và về từ thiết bị người dùng tới điểm kiểm tra. Thông số này ảnh hưởng tới các ứng dụng sử dụng thoại và hình như Facebook Messenger, Skype, Viber, Zalo,… Tiêu chuẩn khuyến nghị độ trễ cho thoại qua Internet là dưới 150ms.
  • Độ trễ Jitter: đo độ trễ thời gian giữa hai gói tin truyền liên tiếp trong cùng một luồng. Thông số này có ảnh hưởng tới hoạt động trực tuyến về hình ảnh và âm thanh. Tiêu chuẩn Jitter trong thoại Internet ở mức chấp nhận được là 30ms.
  • Ping và Jitter là hai tham số rất quan trọng với các dịch vụ thoại và video trên Internet, nếu chất lượng không đảm bảo thì sẽ gây ra hiện tượng méo tiếng và vỡ hình.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website