Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 351
Tháng 04 : 38.602
Quý 2 : 38.602
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội các tỉnh, thành phố

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng vừa có buổi làm việc với đại diện của Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam về Dự án Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam (SASSP).

Giám đốc Ban Quản lý Dự án SASSP Đặng Kim Chung cho biết: Dự án SASSP là dự án vốn vay ODA từ WB do Bộ LĐ-TB&XH triển khai thí điểm trong thời gian 5 năm, bắt đầu từ năm 2014. Tính tới thời điểm hiện nay, Dự án đã đi gần hết chặng đường và chuẩn bị vào giai đoạn kết thúc.

Hoàn thiá»n há» thá»ng thông tin quản lý trợ giúp xã há»i các tá»nh, thành phá» - Ảnh 1

hứ trưởng Lê Tấn Dũng chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông và đào tạo hệ thống thông tin quản lý MISPosasoft .

Dự án đã đạt được những kết quả khả quan theo đúng mục tiêu đề ra ban đầu. "Dự án đã xây dựng, thử nghiệm, hoàn thiện và cài đặt hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội MISPosasoft cho tất cả các huyện, tỉnh/thành phố trên phạm vi cả nước. Đây là một phần mềm quản lý trực tuyến thông tin về hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có đối tượng bảo trợ xã hội, được kết nối từ các phòng LĐ-TB&XH của 713 huyện trong cả nước với 63 tỉnh/thành phố lên Bộ LĐ-TB&XH. Cùng với đó, các thiết bị công nghệ thông tin đã được trang bị và bàn giao cho tất cả các phòng LĐ-TB&XH huyện và Sở LĐ-TB&XH tỉnh/thành phố" – Giám đốc Đặng Kim Chung thông tin.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Dự án đã tổ chức 96 lớp đào tạo mới và 80 lớp đào tạo nâng cao nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ ngành LĐ-TB&XH cấp huyện, tỉnh/thành phố trên toàn quốc để duy trì, vận hành hệ thống MISPosasoft. Bên cạnh đó, Dự án còn hỗ trợcác tỉnh trong việc thu thập và cập nhật cơ sở dữ liệu các năm vào hệ thống để phản ánh thay đổi hàng năm về tình trạng nghèo cũng như những thay đổi thường xuyên trong các hồ sơ xin trợ cấp xã hội và chi trả. Hiện nay, hầu hết các tỉnh đều đã và đang hoàn thành việc cập nhật dữ liệu người hưởng lợi từ năm 2015 - 2018 lên hệ thống, có tỉnh đã bắt đầu sử dụng dữ liệu chiết xuất từ hệ thống để phục vụ chi trả.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chỉ đạo, thời gian sắp tới sẽ trình Bộ trưởng ban hành Thông tư quy định về quản lý, cập nhật và sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia, nhằm đảm bảo cho tính bền vững và hiệu quả của hệ thống MISPosasoft cũng như việc bàn giao hệ thống MISPosasoft cho đơn vị liên quan sau khi dự án kết thúc. Tăng cường phối hợp với các địa phương để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ cập nhật dữ liệu. Tăng cường công tác truyền thông và đào tạo hệ thống thông tin quản lý MISPosasoft sau khi Thông tư chính thức được ban hành…

Theo baodansinh.vn

 


Nguồn:báo chí Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website