Tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến

Sáng 8/7, Cục Bảo trợ xã hội - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần tập đoàn Trí Nam và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống đăng ký giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến cho 260 đại biểu là công chức lao động – thương binh và xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh. Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam tập huấn, hướng dẫn giới thiệu quy trình thực hiện liên thông điện tử đối với nhóm thủ tục hành chính gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng. Bên cạnh đó, được hướng dẫn kỹ năng, thao tác để vận hành các chức năng của hệ thống phần mềm đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến và hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu đối tượng bảo trợ xã hội như: Quản lý thông tin đối tượng, thông tin hộ gia đình, giấy tờ thủ tục hành chính đăng ký chính sách trợ giúp xã hội thông qua việc xử lý hồ sơ người dân đăng ký; theo dõi lượt đăng ký thủ tục chính sách trợ giúp xã hội, quản lý việc thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội của các địa phương.

Theo đó, cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội cấp xã, cấp huyện có trách nhiệm thu thập, cập nhật đối tượng thụ hưởng vào cơ sở dữ liệu, thực hiện kết nối với cơ sở dữ liệu với Hệ thống để giải quyết chính sách đối tượng theo quy định của pháp luật về trợ giúp xã hội. Thực hiện tốt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn.