Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 423
Tháng 05 : 32.895
Quý 2 : 116.552
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

Trong tháng 8/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các UBND huyện Hưng Hà; Vũ thư; Quỳnh phụ tổ chức hội nghị tập huấn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ có mức sống trung bình định kỳ năm 2023.

Sở đã tập huấn cho hơn 1430 đại biểu của các huyện Hưng Hà; huyện Vũ Thư; huyện Quỳnh Phụ là thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo lãnh đạo, cán bộ lao động - thương binh và xã hội, bí thư, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 07/2021/NĐ-CP quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025, trong đó tập trung vào đối tượng áp dụng, các tiêu chí đo lường nghèo đa chiều giai đoạn 2022 – 2025 (tiêu chí thu nhập, tiêu chí mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản...); hướng dẫn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023... Quy trình, phương pháp và các biểu mẫu trong quá trình triển khai thực hiện giảm nghèo. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận để tháo gỡ một số khó khăn trong quá trình thực hiện.

Những kiến thức được truyền đạt tại hội nghị giúp lãnh đạo, cán bộ làm công tác giảm nghèo của địa phương nắm vững các kiến thức về phương pháp, cách thức để rà soát chính xác hộ nghèo, hộ cận nghèo, từ đó phân loại hợp lý trong quá trình triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phù hợp, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website