Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.017
Tháng 06 : 43.001
Quý 2 : 183.931
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Năm 2022 tập trung cao độ cho chuyển đổi số trong toàn ngành

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu, năm 2022, tăng cường công nghệ thông tin, tập trung cao độ nhất chuyển biến, chuyển đổi số trong toàn ngành. “2022 sẽ là năm chuyển đổi số của Bộ". Đây là thông điệp được Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung đưa ra tại Hội nghị Cán bộ công chức viên chức Bộ LĐTBXH năm 2021. Tại đây, Bộ trưởng nêu rõ 8 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.  

Đầu tiên, theo Bộ trưởng, xuyên suốt vẫn là tập trung cao nhất xây dựng thể chế. Thể chế là trách nhiệm của người đứng đầu, tất cả các cục, vụ phải quan tâm người làm thể chế và mọi cán bộ đều biết làm thể chế”, Bộ trưởng nêu vai trò quan trọng hàng đầu.

Kế tiếp, tăng cường công nghệ thông tin, chuyển đổi số. "2022 sẽ là năm chuyển đổi số của Bộ", Bộ trưởng dứt khoát.

Để trọng tâm chuyển đổi số được xúc tiến ngay từ những ngày đầu năm, Bộ trưởng yêu cầu, ngay hôm nay bắt đầu phải làm 3 việc, từ nay đến Tết âm lịch phải xây dựng một nghị quyết của ban cán sự về chuyển đổi số.

Sau đó, bắt tay ngay vào phải chuẩn bị đầy đủ một quyết định của Bộ trưởng, quyết định ban hành chương trình với 5 nội dung cơ bản: Nâng cao nhận thức, kiến thức cho toàn ngành, đặc biệt là người đứng đầu.

Tập trung vào những mũi nhọn cơ bản, đó là: Toàn bộ cơ sở trường dữ liệu, toàn bộ trường cơ sở dữ liệu bảo hiểm kết nối với BHXH; kết nối dự báo cung cầu lao động sẽ phải làm xong; toàn bộ cơ sở trường dữ liệu an sinh xã hội của Bộ (là trẻ em, người nghèo, người có công, quản lý lao động ngoài nước, bảo trợ xã hội…) phải được thông suốt, tạo một hệ thống đồng bộ về an sinh xã hội.

Để làm được điều đó, sẽ ký với Bộ Thông tin và Truyền thông một chương trình tập trung vào mấy việc đó. Về các đơn vị được giao đầu mối CNTT, Bộ sẽ quyết định thành lập 1 ban chỉ đạo CNTT và 1 ban dự án CNTT xuyên suốt về Bộ, ko nằm ở các cơ sở.

1-002740.jpg

Thứ ba, tiếp tục chăm lo hỗ trợ phục hồi, phát triển thị trường lao động, việc làm, tìm cách giữ chân người lao động, hỗ trợ người lao động quay trở lại và giải quyết việc làm tại chỗ; tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, trong đó tập trung triển khai 2 chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất  và hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động.

Thứ tư, tập trung phát triển giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt, hiệu quả, “phải coi đây là trọng tâm phát triển thời gian tới cùng với giải quyết việc làm”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý.

Thứ năm, tiếp tục triển khai đầy đủ, toàn diện, hiệu quả các chính sách an sinh xã hội hiện hành, tiến tới xây dựng hệ thống an sinh đáp ứng các cú sốc diện rộng. Phát triển hệ thống an sinh xã hội bao phủ toàn dân với các chính sách phòng ngừa, giảm thiểu và khắc phục rủi ro cho người dân.

Thứ sáu, chăm lo, tạo ra môi trường an toàn để đảm bảo phát triển đầy đủ quyền trẻ em, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em. Phải thanh tra kiểm tra toàn bộ các cơ sở bảo trợ xã hội, các cơ sở SOS.

Thứ bảy, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, giám sát đảm bảo trong công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản.

Và cuối cùng, Bộ trưởng đề nghị thủ trưởng các đơn vị phải có trách nhiệm chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

“Không thể có một cơ quan mạnh nếu như tổ chức đảng yếu. Đây là trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên, nhưng trước hết phải là người đứng đầu”.


Nguồn:molisa.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Liên kết website