Tết Trung thu hằng năm đã trở thành ngày tết truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tết Trung thu hằng năm đã trở thành ngày tết truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là dịp để các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội chăm lo cho trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Thực hiện Chỉ thị số 20-CT-TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; Công văn số 3001/LĐTBXH-TE ngày 03/8/2023 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2023; Sở Lao động Thương binh và Xã hội tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 113/KH-UBND ngày 25/8/2023 của UBND tỉnh về việc tổ chức tết Trung thu;  Để đảm bảo mọi trẻ em được vui Tết Trung thu UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố bố trí kinh phí và nguồn lực để thăm và tặng quà cho  trẻ em. Trong đó nhấn mạnh Tết trung thu cho trẻ em là hoạt động truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các hoạt động vui chơi để gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp và phù hợp với điều kiện địa phương; Chú trọng việc bảo vệ sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích.

Để tạo điều kiện cho mọi trẻ em ở tỉnh được đón Tết Trung thu, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức  Tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2023 với với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Thái Bình với gần 400 trẻ em tham dự. Tới dự chung vui Đêm hội có Lãnh đạo Tỉnh Ủy, Đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các báo đài…các em được nghe Thư trúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, được tham gia rước đèn, thưởng thức tiết mục văn nghệ đặc sắc được nhận quà… Tại chương trình, đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, Lãnh đạo một số sở ngành trao tặng 50 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, môi xuất 500.000đ và một phần quà nguồn kinh phí trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em….song song đó trên các cụm khu công nghiệp trường học, các xã phường thị trấn, khu phố trên địa bàn tỉnh đều tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí và trao tặng quà trung thu cho trẻ em.

Bên cạnh đó Sở Lao động Thương binh và Xã hội Phối hợp với các cơ quan  tham mưu các đoàn lãnh đạo của tỉnh đi thăm và tặng quà cho trẻ em tại các điểm. Nhân dịp này riêng Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh tặng 220 triệu cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; Đăng tải Thư trúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước và các hoạt động đón Tết Trung thu của trẻ em trong toàn tỉnh; Có công văn chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em và tổ chức các hoạt động vui tết chung thu cho trẻ em đảm bảo an toàn cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu.