Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 115
Tháng 07 : 51.526
Quý 3 : 51.526
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Hỏi – Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) xây dựng Bộ Hỏi – Đáp về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP (NQ 68) và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg (QĐ 23) trên Cổng TTĐT của Bộ.

Bộ Hỏi – Đáp được xây dựng dựa trên những vướng mắc thường gặp của các Sở, ngành tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong triển khai NQ 68 và QĐ 23. Đây sẽ là một công cụ giúp cho các sở, ngành địa phương, các doanh nghiệp và người lao động giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn triển khai, để NQ 68 và QĐ 23 được đưa vào đời sống một cách nhanh chóng và thực chất.

Bộ Hỏi - Đáp tập trung giải đáp những vướng mắc liên quan đến 12 nhóm chính sách hỗ trợ tại NQ 68 và QĐ 23, được kết cấu bao gồm các câu hỏi chung và câu hỏi cho từng chính sách với 6 nhóm câu hỏi cụ thể:

1.     Nhóm câu hỏi về Chính sách ngừng việc

2.     Nhóm câu hỏi về Chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, thoả thuận nghỉ không hưởng lương

3.     Nhóm câu hỏi về F0,F1 và bổ sung với Trẻ em

4.     Nhóm câu hỏi về Hộ kinh doanh

5.     Nhóm câu hỏi về Lao động tự do và nhóm khác

6.     Nhóm câu hỏi về Tai nạn lao động - Bệnh nghề nghiệp

Bộ Hỏi - Đáp sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới để hỗ trợ Sở, ngành địa phương triển khai NQ 68 và QĐ 23 một cách kịp thời, nhân văn, thiết thực, hợp lòng dân.

Các tổ chức, cá nhân truy cập vào Bộ Hỏi – Đáp tại chuyên mục Hỏi – Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên Cổng TTĐT của Bộ LĐ-TBXH hoặc theo đường dẫn http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19  để cập nhật những câu hỏi – đáp mới nhất về việc thực hiện chính sách hỗ trợ.


Nguồn:molisa.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website