Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1.256
Tháng 06 : 41.700
Quý 2 : 182.630
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga sẽ tiếp nhận 20.000 lao động Việt mỗi năm

Tin từ Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Phiên đàm phán vòng 2 của Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về thu hút và tuyển dụng có tổ chức người lao động Việt Nam sang làm việc có thời hạn trên lãnh thổ Liên bang Nga vừa diễn ra tại Moscow.

 

Nga sẽ tiếp nhận 20.000 lao Äá»ng Viá»t má»i nÄm - Ảnh 1

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp trao Biên bản kết thúc đàm phán vòng 2

Đoàn đàm phán Việt Nam do Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp làm Trưởng đoàn. Đoàn đàm phán phía Nga do ông Mikhail Kirsanov, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động và Bảo trợ xã hội Liên bang Nga) làm Trưởng đoàn. Phiên đàm phán thứ hai được tổ chức trên cơ sở dự thảo Hiệp định đã được trao đổi và thống nhất tại phiên đàm phán lần 1 diễn ra tại Hà Nội ngày 19 - 21/2/2019. Hai bên đã tiến hành đàm phán trên tinh thần cởi mở và mang tính xây dựng.

Hai bên đều tin tưởng Hiệp định sẽ trở thành một công cụ pháp lý quan trọng để điều chỉnh các vấn đề về di cư lao động và bảo vệ hiệu quả hơn các quyền của người lao động Việt Nam tại Nga. Kết thúc phiên đàm phán, hai bên đã thống nhất toàn bộ nội dung Hiệp định và sẽ tiến hành các thủ tục nội bộ để chuẩn bị các bước tiếp theo tiến tới ký kết Hiệp định này. Hiện phía Nga đang có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài rất lớn.

Nga sẽ tiếp nhận 20.000 lao Äá»ng Viá»t má»i nÄm - Ảnh 2

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp ký Biên bản Kỳ họp lần thứ 5 Tổ công tác lao động  Việt Nam - Liên bang Nga.

Trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga đang phát triển ngày càng tích cực, phía Nga mong muốn gia tăng số lượng lao động Việt Nam sang làm việc tại Nga, trung bình mỗi năm dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 15.000 - 20.000 người. Việt Nam là quốc gia thứ hai mà phía Nga đề xuất đàm phán Hiệp định tuyển dụng lao động có tổ chức sau Uzbekistan.

Nga sẽ tiếp nhận 20.000 lao Äá»ng Viá»t má»i nÄm - Ảnh 3

Phiên đàm phán vòng 2 của Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về thu hút và tuyển dụng có tổ chức người lao động Việt Nam sang làm việc có thời hạn.

Việc đàm phán, ký kết Hiệp định liên Chính phủ về thu hút và tuyển dụng có tổ chức người lao động Việt Nam sang làm việc có thời hạn tại Liên bang Nga sẽ tạo điều kiện cho cả hai nước quản lý và sử dụng tốt hơn nguồn nhân lực theo thế mạnh và nhu cầu của mỗi bên, đồng thời cũng góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích của người lao động Việt Nam khi sang Nga làm việc.

QUÝ ĐỨC/ Theo baodansinh.vn


Nguồn:báo chí Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website