Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 2.737
Tháng 04 : 50.632
Quý 2 : 50.632
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về công tác an toàn vệ sinh lao động, chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với cán bộ quản lý cấp tỉnh, cấp huyện

Trong 02 ngày 22-23/10/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về công tác an toàn vệ sinh lao động, chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với cán bộ quản lý cấp tỉnh, cấp huyện và khóa huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho cán bộ quản lý doanh nghiệp (nhóm 1), người làm công tác ATVSLĐ (nhóm 2) của doanh nghiệp năm 2021.

Đã có gần 100 đại biểu cán bộ quản lý cấp tỉnh, huyện; 60 cán bộ quản lý doanh nghiệp và 160 người làm công tác ATVSLĐ của doanh nghiệp tham dự. Các đại biểu đã được nghe giảng viên, ông Vũ Như Văn, nguyên Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phổ biến một số nội dung như: quy định chung về Luật An toàn vệ sinh lao động; quy định và hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc; quy định và hướng dẫn bảo đảm an toàn vệ sinh lao động đối với cơ sở sản xuất kinh doanh, đối với lao động đặc thù (lao động làm việc không theo hợp đồng lao động); các biện pháp phòng, chống các yếu tố nguy hiểm, có hại cho người lao động...

Hình ảnh tại hội nghị tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm góp phần giúp cán bộ lãnh đạo quản lý của các cơ quan nhà nước, tổ chức nắm bắt thêm những nội dung cơ bản, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị mình trong việc phối hợp quản lý nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động.

Trong khóa huấn luyện ATVSLĐ đối với doanh nghiệp, đã có 05 tập thể và 07 cá nhân người sử dụng lao động, người lao động được tặng giấy khen của Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vì đã có thành tích trong công tác ATVSLĐ năm 2021. Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên đã làm bài kiểm tra điều kiện để cấp giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ cho nhóm 1 và nhóm 2.

Hình ảnh tại hội nghị tập huấn.


Nguồn:Phòng LĐ-VL Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website