Tiếp tục cập nhật nội dung Bộ Hỏi – Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP (lần 3)

Nhằm kịp thời giải quyết những vướng mắc, giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tiếp tục cập nhật Bộ Hỏi – Đáp về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP (NQ 68) và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg (QĐ 23) trên Cổng TTĐT của Bộ.

Ngày 29/8/2021, Bộ LĐTBXH đã cập nhật bổ sung 61 câu giải đáp các vấn đề thường gặp vào Bộ Hỏi – Đáp về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo NQ 68 và QĐ 23 trên Cổng TTĐT của Bộ. Đây là lần cập nhật thứ 3 kể từ khi Bộ LĐTBXH ban hành Bộ Hỏi – Đáp.

Hiện nay, Bộ Hỏi – Đáp gồm 112 câu,  được xây dựng dựa trên những vướng mắc thường gặp của các Sở, ban, ngành tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong triển khai NQ 68 và QĐ 23 cũng như những thắc mắc của người dân, doanh nghiệp gửi đến Bộ LĐTBXH trong thời gian vừa qua.

Bộ Hỏi - Đáp tập trung giải đáp những vướng mắc liên quan đến 12 nhóm chính sách hỗ trợ tại NQ 68 và QĐ 23, được kết cấu bao gồm các câu hỏi chung và câu hỏi cho từng chính sách với 12 nhóm câu hỏi cụ thể:

1. Nhóm câu hỏi chung

2. Nhóm câu hỏi về Chính sách ngừng việc

3. Nhóm câu hỏi về Chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, thoả thuận nghỉ việc không hưởng lương

4. Nhóm câu hỏi về Hỗ trợ NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

5. Nhóm câu hỏi về Chính sách giảm mức đóng Bảo hiểm tai nạn lao động - Bệnh nghề nghiệp

6. Nhóm câu hỏi về Chính sách tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí, Tử tuất

7. Nhóm câu hỏi về Chính sách vay vốn để trả lương ngừng việc, vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh

8. Nhóm câu hỏi về Hỗ trợ, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho NLĐ

9. Nhóm câu hỏi về viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch

10. Nhóm câu hỏi về hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid - 19 (F0), người cách ly tế (F1)

11. Nhóm câu hỏi về Hộ kinh doanh

12. Nhóm câu hỏi về Lao động tự do và nhóm khác

Bộ Hỏi - Đáp sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới để hỗ trợ các địa phương, Sở, ngành triển khai NQ 68 và QĐ 23 một cách thuận lợi, kịp thời hỗ trợ người lao động, người sử dụng và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19.

Các tổ chức, cá nhân truy cập vào Bộ Hỏi – Đáp tại chuyên mục Hỏi – Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên Cổng TTĐT của Bộ LĐTBXH hoặc theo đường dẫn http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19  để cập nhật những câu hỏi – đáp mới nhất về việc thực hiện chính sách hỗ trợ.

Nguồn:molisa.gov.vn Copy link