Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 2.678
Tháng 04 : 50.573
Quý 2 : 50.573
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2022.

Ngày 18/1/2022, tại  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2022.

Năm 2021, Ngành Lao động – TBXH đã thực hiện: Tình hình thị trường lao động trên địa bàn tỉnh không có biến động lớn, lực lượng lao động tham gia hoạt động kinh tế cơ bản ổn định. Các chế độ, chính sách về lao động, tiền lương đối với người quản lý và người lao động tại các doanh nghiệp nhà nước được thực hiện đúng quy định.  Các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công, thân nhân liệt sĩ và công tác mộ, nghĩa trang liệt sĩ được chủ động thực hiện. Chất lượng quản lý, lưu trữ và khai thác hồ sơ người có công với cách mạng ngày càng được nâng lên. Các chính sách, dự án cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được triển khai thực hiện tích cực; nhận thức về trách nhiệm giảm nghèo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và chính người nghèo được nâng lên, trở thành nhiệm vụ thường xuyên của địa phương. Người nghèo đã tiếp cận thuận tiện hơn các chính sách trợ giúp của nhà nước; cơ sở hạ tầng nông thôn được tăng cường trên cơ sở xây dựng nông thôn mới, số hộ nghèo, hộ cận nghèo trong tỉnh giảm, đời sống của người nghèo từng bước được cải thiện. Đặc biệt trong năm 2021, Sở đã chỉ đạo các địa phương hoàn thành Tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025, kết quả điều tra, rà soát được thực hiện công khai, minh bạch, phản ánh khách quan thực trạng tại các địa phương, làm tiền đề xây dựng mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo các năm tiếp theo. Chính sách đối với đối tượng bảo trợ xã hội tiếp tục được duy trì, trong đó đã thực hiện điều chỉnh kịp thời chế độ trợ cấp đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định mới của Chính phủ. Công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của tỉnh từng bước được quan tâm và xã hội hóa các hoạt động trợ giúp; nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em và bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội ngày càng được nâng lên. Thủ tục hành chính các lĩnh vực của ngành được thực hiện nhanh gọn, hiệu quả, giải quyết thủ tục hành chính “5 tại chỗ” đã tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và người dân.

Năm 2022, ngành lao động, thương binh và xã hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương thực hiện phục hồi, phát triển thị trường lao động theo hướng linh hoạt, kết nối chặt chẽ cung cầu lao động. Đồng thời, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm vừa qua ở lĩnh vực lao động, người có công và xã hội. Đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu toàn ngành cần khắc phục trong thời gian sớm nhất bằng việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong kế hoạch đã đề ra. Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm để nhân dân đón tết an toàn, vui tươi. Bên cạnh đó, tổ chức chu đáo, trang trọng các hoạt động tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Đối với lĩnh vực lao động, toàn ngành tiếp tục hợp tác, mở rộng thị trường lao động nước ngoài, hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động. Trong lĩnh vực xã hội, thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách giảm nghèo và triển khai hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, khơi dậy ý chí vươn lên của người nghèo.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website