Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 314
Tháng 02 : 8.395
Quý 1 : 22.238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xếp thứ 2 toàn tỉnh Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành năm 2023

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đạt với 76,72 điểm, xếp thứ 02 trên 21 sở, ngành; xếp hạng rất tốt (tăng 13 bậc và tăng 9,18 điểm so với năm 2022).

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị công bố kết quả triển khai thực hiện Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố tỉnh Thái Bình (DDCI) năm 2023 trên nền tảng công nghệ số. Theo kết quả công bố, Sở LĐ-TB&XH đạt 76,72 điểm, xếp thứ 02 trên 21 sở, ngành. Trong đó, nhiều chỉ số thành phần của sở đạt điểm số và xếp thứ hạng cao trong khối các sở, ngành như: Tính năng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động của sở, ngành, đạt 9.28 điểm xếp thứ nhất; Tính minh bạch và tiếp cận thông tin đạt 7,79 điểm xếp thứ 2; Chỉ số thành phần Hỗ trợ doanh nghiệp đạt 8,03 điểm, xếp thứ 2; Chi phí không chính thức đạt 6,67 điểm; Chi phí thời gian đạt 6,79 điểm; Cạnh tranh bình đẳng đạt 7,45 điểm; Thiết chế pháp lý đạt 7,36 điểm; ....

Theo sự đánh giá báo cáo của DDCI công tác tuyên truyền Công an tỉnh, sở lao động, sở tư pháp là các sở đã truyền thông bằng cách đặt banner  và link  đến ddcithaibinh.vn ngay say khi kết thúc hội nghị tập huấn. Bảng xếp hạng DDCI năm 2023 dựa trên chấm điểm của 1.422 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có giao dịch thủ tục hành chính với 21 sở, ban, ngành và 8 huyện, thành phố. Các đơn vị “chấm điểm” đánh giá mức độ hài lòng với hoạt động điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố.

DDCI Thái Bình năm 2023; Sở LĐ-TB&XH đạt 76,72 điểm, xếp thứ 02 trên 21 sở, ngành.

DDCI Thái Bình năm 2023; Sở LĐ-TB&XH đạt 76,72 điểm, xếp thứ 02 trên 21 sở, ngành.

Đây là năm thứ 3 tỉnh Thái Bình triển khai khảo sát đánh giá DDCI và là năm đầu tiên tỉnh triển khai khảo sát DDCI trên nền tảng công nghệ số thông qua phần mềm chuyên dụng, bảo đảm tính chính xác, khách quan, minh bạch tuyệt đối.

Bộ chỉ số DDCI Thái Bình 2023, được xây dựng và vận hành dựa trên các nguyên tắc và phương pháp tương tự Bộ chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) triển khai.

Với 9.28 điểm, Sở LĐ-TB&XH Thái Bình xếp hạng đầu về chỉ số thành phần Tính năng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động của sở, ban, ngành.

Với 9.28 điểm, Sở LĐ-TB&XH Thái Bình xếp hạng đầu về chỉ số thành phần Tính năng động, sáng tạo và hiệu quả hoạt động của sở, ban, ngành.

DDCI Thái Bình 2023 bao gồm: 08 chỉ số thành phần áp dụng cho khối sở, ban, ngành và 09 chỉ số thành phần áp dụng cho khối địa phương, phản ảnh các lĩnh vực điều hành kinh tế có tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế tư nhân.

Cấp sở, ngành, huyện, thành phố tỉnh Thái Bình (DDCI) năm 2023 được đánh giá là có chất lượng điều hành tốt khi có: (1) Thông tin được công khai minh bạch và dễ dàng tiếp cận; (2) Chi phí không chính thức thấp; (3) Thời gian các cuộc thanh tra, kiểm tra và thời gian giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi; (4) Môi trường cạnh tranh bình đẳng; (5) Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả, thiết thực; (6) Cơ chế phản ánh và hiệu quả giải quyết các phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp được dễ dàng và nhanh chóng, tình hình An ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo; (7) Tính năng động và hiệu quả hoạt động của các đơn vị cao; (8) Người đứng đầu đơn vị sáng tạo, quyết liệt trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp; (9) Doanh nghiệp thuận lợi và dễ dàng trong việc tiếp cận mặt bằng phục vụ sản xuất, kinh doanh (chỉ số này dành riêng cho khối địa phương).

Việc nâng cao điểm số và thứ hạng Chỉ số DDCI năm 2023, đã thể hiện sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đối với công tác cải cách hành chính. Đây là một kết quả hết sức ấn tượng nhưng cũng rất xứng đáng với những sự đồng hành và hỗ trợ của sở đối với cộng đồng doanh nghiệp trong suốt 1 năm qua.

  

            Xếp hạng và điểm số chỉ số thành phần Hỗ trợ doanh nghiệp                                                                                            Xếp hạng và điểm số chỉ số thành phần Tỉnh minh bạch và tiếp cận thông tin


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website