Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 2.452
Tháng 04 : 34.332
Quý 2 : 34.332
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2024

Chiều ngày 03/1/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội, ký giao ước thi đua năm 2024. Tới dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, thành phố; lãnh đạo phòng lao động - thương binh và xã hội các huyện, thành phố.

Năm 2023, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong chương trình hành động, chương trình công tác năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh:

(1) Tỷ trọng lao động nông nghiệp trong tổng số lao động xã hội năm 2023 giảm còn  25,5%; (2) Tạo việc làm mới cho 34.500 lao động trong đó việc làm tại địa phương 24.880 người, đi làm việc ở tỉnh ngoài 6.550 người, đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài 3.070 người; (3) Tuyển sinh và đào tạo cho 36.700 người, trong đó, trình độ cao đẳng 4.150 người, trung cấp 7.050 người, sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng 25.500 người. Tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ 25%; (4) Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 31%. Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 23,5%. (5) Đã trình UBND phê duyệt kết quả tổng rà soát hộ nghèo năm 2023, cụ thể: Tổng số hộ nghèo toàn tỉnh là 11.925 hộ, đạt tỷ lệ 1,82% (giảm 2.155 hộ, giảm 0,32% so với năm 2022); Tổng số hộ cận nghèo toàn tỉnh là 12.587 hộ, đạt tỷ lệ 1,92% (giảm 2.276 hộ, giảm 0,34% so với năm 2022).

Thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy hỗ trợ phát triển thị trường lao động, đào tạo nguồn nhân lực. Công tác giải quyết, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Việc tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và giải quyết chế độ chính sách cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng được thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm thời gian quy định. Công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội được thực hiện đồng bộ, đầy đủ và kịp thời; tiếp tục triển khai, hướng dẫn các địa phương thực hiện hiệu quả Luật Trẻ em, các chương trình, dự án về chăm sóc, bảo vệ trẻ em góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đạt được trong năm 2023. Đồng chí khẳng định, trong kết quả chung của tỉnh, có sự đóng góp tích cực của ngành lao động – thương binh và xã hội.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Về nhiệm vụ năm 2024, đồng chí đề nghị Sở cần xác định từ sớm những khó khăn, thách thức để có những tham mưu kịp thời cho tỉnh nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh. Cần rà soát lại những nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành, cũng như các nghị quyết đang còn hiệu lực liên quan đến vấn đề đào tạo nghề để triển khai, bảo đảm hiệu quả. Phối hợp với ngành giáo dục để có hoạt động phân luồng học sinh, nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực để người dân nắm được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2023 đã được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023. 

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho các cá nhân.

Tại hội nghị, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và phòng lao động – thương binh và xã hội các huyện, thành phố đã ký giao ước thi đua năm 2024.

Các phòng trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ký giao ước thi đua năm 2024. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website