Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 2.243
Tháng 04 : 34.123
Quý 2 : 34.123
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm

“Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ theo hướng trang trọng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm”. Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra tại cuộc họp về công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (ngày 27/7/1947-27/72020) diễn ra vào chiều ngày 13/7, tại Trụ sở Bộ.

 

IMG-5930.JPG

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì cuộc họp triển khai các hoạt kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ trong tháng 5 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TBXH đã ban hành Kế hoạch số 2217/KH-LĐTBXH ngày 18/6/2020 của về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Một trong những điểm nhấn của các hoạt động kỷ niệm đó là chương trình "Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020" và “Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công”.

Theo đó, Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công sẽ do Bộ LĐ-TBXH phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vào sáng ngày 21/7 tại tỉnh Quảng Nam. Số lượng bằng được trao tại buổi lễ là 73 bằng Tổ quốc ghi công. Bên cạnh đó, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ tặng quà cho gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang; trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Quảng Nam.
Về Lễ gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc sẽ được Bộ LĐ-TBXH tổ chức vào ngày 25/7 tại Hà Nội. Số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng tham dự gặp mặt là 300 Bà mẹ, đại diện cho hàng chục ngàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng được tôn vinh trên toàn quốc.

IMG-5959.JPG

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ cần đảm bảo theo hướng trang trọng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm
Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Đây là dịp để đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hiệu quả triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, thông qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội chăm sóc người có công với cách mạng và thân nhân
Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, hiện cả nước có 4.968 Mẹ còn sống trong tổng số 140.000 Mẹ Việt Nam anh hùng. Các Mẹ đều đã "như chuối chín cây", nhiều địa phương hiện không còn Mẹ Việt Nam anh hùng. "Sau 25 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng chúng ta chưa từng tổ chức một cuộc gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng nào. Chương trình gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam anh hùng lần này có ý nghĩa rất sâu sắc, thể hiện chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước đối với người có công nói chung và Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng nhất là trong hoàn cảnh tuổi tác các Mẹ cao, không còn nhiều thời gian" – Bộ trưởng nhấn mạnh.
Do đó, Bộ trưởng yêu cầu, các đơn vị tổ chức phối hợp xây dựng chương trình, kịch bản cho Chương trình Gặp mặt cần chi tiết, bố trí thời gian linh hoạt, không tạo áp lực để đảm bảo các Mẹ được nghỉ ngơi, dưỡng sức. Việc đưa, đón các Mẹ "đi đến nơi về đến chốn" đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe cho các Mẹ.
,Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết thêm, Bộ LĐ-TBXH sẽ có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công an đề xuất tất cả các địa phương có Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, dịp 27/7, công an tỉnh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các mẹ, trong đó tặng mỗi mẹ một bộ áo dài nhung.
Trước đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có Công điện số 06/CĐ-BLĐTBXH gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc đôn đốc hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu theo Chỉ thị số 14- CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và triển khai Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Theo công điện, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo triển khai Kế hoạch số 2217/KH-LĐTBXH ngày 18/6/2020 của Bộ LĐ – TBXH về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) theo hướng trang trọng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; đảm bảo các điều kiện đưa các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tham dự Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc được tổ chức tại thủ đô Hà Nội; đồng thời các địa phương tổ chức các hoạt động thiết thực gặp mặt, thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn lại ở địa phương không có điều kiện ra dự Gặp mặt ở thủ đô Hà Nội, phù hợp với tình hình và điều kiện cụ thể của địa phương.

Nguồn:molisa.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website