Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.316
Tháng 06 : 41.760
Quý 2 : 182.690
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội, ký giao ước thi đua năm 2023.

      Sáng ngày 29/12, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội, ký giao ước thi đua năm 2023. Tới dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

     Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, thành phố; lãnh đạo phòng lao động - thương binh và xã hội các huyện, thành phố.

     Năm 2022, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong chương trình hành động, chương trình công tác năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh:

    (1) Tỷ trọng lao động nông nghiệp trong tổng số lao động xã hội năm 2022 giảm còn  27% (đạt chỉ tiêu); (2) Tạo việc làm mới cho 34.500 lao động (đạt chỉ tiêu); (3) Đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng 3.020 người (vượt chỉ tiêu - chỉ tiêu đề ra là 3.000 người); (4) Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho 36.100 người, trong đó trình độ cao đẳng 4.000 người, trình độ trung cấp 7.000 người, sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng 25.100 người (đạt chỉ tiêu); (5) Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 30% (vượt chỉ tiêu - chỉ tiêu giao là 28%); (6) Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm thất nghiệp 25,5% (đạt chỉ tiêu). (7) Mức giảm hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025).  Tổng số hộ nghèo toàn tỉnh năm 2022 là 14.070 hộ, tỷ lệ 2,14% (giảm 1.669 hộ) (đạt mục tiêu giảm từ 1.000 hộ nghèo trở lên).

   Thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy hỗ trợ phát triển thị trường lao động, đào tạo nguồn nhân lực. Công tác giải quyết, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Việc tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và giải quyết chế độ chính sách cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng được thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm thời gian quy định. Công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội được thực hiện đồng bộ, đầy đủ và kịp thời; tiếp tục triển khai, hướng dẫn các địa phương thực hiện hiệu quả Luật Trẻ em, các chương trình, dự án về chăm sóc, bảo vệ trẻ em góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước

    Năm 2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tăng cường các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường lao động, tạo thêm việc làm cho người lao động; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; các chính sách trợ giúp xã hội, bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm phúc lợi cho người dân.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đạt được trong năm 2022. Trong thời gian tới, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kết nối cơ sở dữ liệu từ cơ sở để thực hiện công việc hiệu quả. Bên cạnh đó, tổ chức chu đáo, trang trọng các hoạt động tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Đối với lĩnh vực lao động, toàn ngành tiếp tục hợp tác, mở rộng thị trường lao động nước ngoài, hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động. Trong lĩnh vực xã hội, thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách giảm nghèo và triển khai hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, khơi dậy ý chí vươn lên của người nghèo.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho các cá nhân.

             Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2022 đã được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và của Chủ tịch UBND tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website