Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 656
Tháng 07 : 49.685
Quý 3 : 49.685
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, biết biến những khó khăn, thách thức thành thời cơ và thuận lợi

“Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã nỗ lực, sáng tạo, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai công việc; biết biến những khó khăn, thách thức thành thời cơ và thuận lợi”. Đây là đánh giá của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại Hội nghị giao ban Lãnh đạo các đơn vị, diễn ra chiều 16/7, ngay sau Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 lĩnh vực lao động người có công và xã hội. 

IMG-6918.JPG

Lãnh đạo Bộ chủ trì Hội nghị giao ban Lãnh đạo các đơn vị

Cùng tham dự có các Thứ trưởng: Lê Tấn Dũng, Lê Quân, Nguyễn Thị Hà, Lê Văn Thanh; Ban cán sự Đảng; Ban thường vụ Đảng ủy Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại Hội nghị giao ban, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm đã diễn ra sôi nổi, trách nhiệm và trao đổi thẳng thắn; xác định được những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng thời thảo luận, tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của các địa phương.
Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đặt trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với những khó khăn, thách thức chung của cả nước do tình hình dịch bệnh, thiên tai, hạn hán, ngập mặn gây ra, ngành LĐ-TBXH cũng đứng trước rất nhiều cam go, thách thức.
“Nhưng với sự nỗ lực rất lớn các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn cơ quan Bộ, các đơn vị đã chủ động, sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, biết biến những khó khăn, thách thức thành thời cơ và thuận lợi. Về cơ bản các nhiệm vụ Bộ giao đều đã được triển khai và thực hiện theo đúng tiến độ.” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá.
Theo Bộ trưởng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid bùng phát, Bộ đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đề xuất với Chính phủ thông qua gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.
“Đây là một quyết định chưa có tiền lệ, thể hiện tính nhân văn và quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hỗ trợ và cùng doanh nghiệp, người dân khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch, ổn định sản xuất, đời sống. Các chính sách được triển khai kịp thời, đồng bộ, quyết liệt, thận trọng, trách nhiệm, công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Quan trọng nhất, thông qua các việc làm của chúng ta, niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước, đối với ngành tăng lên” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

IMG-6932.JPG

Toàn cảnh Hội nghị giao ban Lãnh đạo các đơn vị
Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Bộ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, rà soát lại chương trình công tác trong năm 2020. Cần chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, dự toán ngân sách cho cả giai đoạn 2021-2025.
Phân công một số nhiệm vụ cụ thể, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý Tổng cục GDNN cần tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; mở rộng quy mô tuyển sinh; đổi mới cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT.
Về thị trường việc làm, cho rằng thời gian qua đã có nhiều cố gắng nhưng thời gian tới Bộ trưởng yêu cầu phải tăng cường hiện đại hóa, nắm bắt tình hình thị trường việc làm, di biến động của lao động. “Đây cũng là nhiệm vụ của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, Viện khoa học Lao động và Xã hội. Tiến tới xây dựng thông tin thị trường lao động trong nước hàng tháng, nâng cao chất lượng dự báo thị trường lao động” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giao nhiệm vụ.
Gắn liền với đó là tăng cường quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Riêng về quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam, Bộ trưởng giao Cục Việc làm phối hợp với Thanh tra Bộ thanh tra một số khu công nghiệp trá hình.
Liên quan đến lĩnh vực giảm nghèo, Bộ trưởng lưu ý 3 việc cần tập trung triển khai là: Tổng kết thực hiện Nghị quyết 76/2014/QH13 của Quốc hội về việc đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020; Xây dựng chuẩn nghèo theo tiêu chí mới; Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và an sinh bền vững.
Đánh giá việc giải quyết đơn thư và kiến nghị thời gian qua có tiến bộ nhưng chưa tốt, Bộ trưởng yêu cầu vấn đề nào giải quyết được cho người dân cần giải quyết ngay, không để người dân phải chờ đợi.
Lĩnh vực tài chính, cần tăng cường quản lý, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, tăng cường quản lý đầu tư và giải ngân các chương trình.
Các đơn vị khác, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ cố gắng thực hiện tốt công việc được giao. Bởi theo Bộ trưởng, muốn Bộ hoàn thành nhiệm vụ thì từng đơn vị phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nguồn:molisa.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website