Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 105
Tháng 02 : 6.184
Quý 1 : 20.027
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác lao động, người có công và xã hội

Sáng ngày 6/9, tại huyện Tiền Hải, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác lao động, người có công và xã hội cấp huyện, cấp xã năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Trong 3 ngày (6-8/9), hơn 130 học viên là cán bộ lao động, thương binh và xã hội của 3 huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Tiền Hải được các giảng viên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội truyền đạt hệ thống các văn bản của Đảng và Nhà nước về các lĩnh vực của ngành: Luật Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Luật lao động, Luật Người khuyết tật, Luật Trẻ em, Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng…; các vấn đề liên quan đến công tác lao động, việc làm; hệ thống giáo dục nghề nghiệp; chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng; công tác thanh tra; kế hoạch tài chính; phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em; chính sách trợ giúp xã hội; vấn đề tiền lương, bảo hiểm xã hội… 

Trong quá trình tập huấn, các học viên được trao đổi, thảo luận để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội là lĩnh vực liên quan đến nhiều chế độ chính sách, vì vậy việc nắm chắc các văn bản, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đối với từng lĩnh vực sẽ hạn chế những thiếu sót trong quá trình giải quyết công việc. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội thời gian qua, trong đó đánh giá cao công tác giải quyết hồ sơ tồn đọng và giải quyết nhà ở cho người có công. Đồng chí nêu ra một số hạn chế cần khắc phục, đồng thời yêu cầu cán bộ làm công tác lao động, thương binh và xã hội từ tỉnh đến cơ sở phải luôn tìm tòi, nâng cao trình độ, kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Theo kế hoạch, trong tháng 9 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ lao động, thương binh, xã hội các huyện Thái Thụy, Đông Hưng, Hưng Hà, Quỳnh Phụ, Thành phố.

Nguồn: Báo Thái Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website