Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.009
Tháng 06 : 42.993
Quý 2 : 183.923
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhà giáo và cán bộ quản lý của các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình đã phối hợp Viện Đào tạo và phát triển nhân lực hướng dẫn, lớp bồi dưỡng về “Kỹ năng, phương pháp truyền thông trong giáo dục nghề nghiệp” giúp cho nhà giáo và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhận thức đúng vị trí, vai trò, tác động của hoạt động truyền thông trong các cơ sở GDNN; Công tác truyền thông là một trong những nội dung quan trọng đối với hoạt động giáo dục nghề nghiệp, có tác động rất lớn đến kết quả tuyển sinh của các cơ sở giáo dục. Đây là hoạt động nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các cán bộ làm công tác truyền thông tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cũng như đẩy mạnh nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp và từng bước hình thành đội ngũ cộng tác viên giáo dục nghề nghiệp. Trau rồi những kiến thức, kỹ năng cốt lõi của công tác báo chí, truyền thông; các học viên sẽ được hướng dẫn thực hành kỹ năng viết tin bài cho website; kỹ năng chụp ảnh báo chí, sự kiện và kỹ năng viết, khai thác thông tin trên mạng xã hội. Về lớp bồi dưỡng ‘Kỹ năng phát triển chương trình, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo” lại trang bị cho người học: nhận thức được những xu thế mới trong phát triển chương trình đào tạo, chuyển "chuẩn đầu ra" được quy định vào trong chương trình đào tạo, lồng ghép được kỹ năng mềm trong chương trình đào tạo và bài giảng chuyên môn,biên tập được giáo trình và học liệu giảng dạy theo hướng chuẩn hóa, thực hiện nghiên cứu một vấn đề khoa học, viết và xuất bản các bài báo khoa học trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Nhận thức được các công nghệ mới nổi của ICT trong giảng dạy, tiến trình thiết kế một khóa học trực tuyến, xây dựng được các học liệu số và nền tảng quản lý học liệu số phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở….

Trên toàn tỉnh hiện có 27 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (04 trường cao đẳng, 05 trường trung cấp,18 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trong đó 8/8 huyện, thành phố có Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trực thuộc, 19 cơ sở công lập,  08 cơ sở tư thục). Hệ thống giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được đổi mới toàn diện, từng bước đáp ứng nhu cầu  nhân lực chất lượng của doanh nghiệp, thị trường lao động. Đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tỉnh đã chú trọng nâng cao năng lực nhà giáo và cán bộ quản lý, giáo dục nghề nghiệp tiếp tục có sự chuyển biến tích cực góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, tỷ lệ lao động qua đào tạo và số lao động tạo việc làm mới tăng đều qua các năm; cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng lao động trong các ngành công nghiệp, dịch vụ và giảm dần tỷ trọng lao động trong nông nghiệp. 

Lớp bồi dưỡng về truyền thông...Lớp bồi dưỡng về phát triển Chương trình

Hình ảnh lớp tập huấn bồi dưỡng cho nhà giáo và cán bộ quản lý của các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website