Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.164
Tháng 06 : 22.086
Quý 2 : 163.016
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần tăng cường công tác truyền thông Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia với xã hội

          Để chuẩn bị cho Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI năm 2020, chiều ngày 08/8, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Thị Việt Hương và lãnh đạo Vụ Kỹ năng nghề, đại điện Sở LĐ –TBXH Hà Nội... đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại Hội đồng thi quốc gia số 5 gồm Trường CĐN nghề công nghiệp Hà Nội và Trường CĐN công nghệ cao Hà Nội. 

 

Cần tăng cường công tác truyền thông Kỳ thi với xã hội - Ảnh 1.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Thị Việt Hương và lãnh đạo Vụ Kỹ năng nghề, đại điện Sở LĐ –TBXH Hà Nội làm việc tại Hội đồng thi quốc gia số 5

Báo cáo về công tác chuẩn bị tại Hội đồng thi quốc gia số 5, Bà Phạm Thị Hường, Hiệu trưởng Trường CĐN nghề công nghiệp Hà Nội – trường đăng cai cho biết, Hội đồng thi số 5 đăng cai 9 nghề, trong đó có 4 nghề trình diễn, 5 nghề thi chính thức. Sau khi Tổng cục GDNN có kế hoạch về Tổ chúc Kỳ thi, nhà trường đã thành lập các tiểu ban: cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiêu ban Y tế, Lễ tân,... Đến thời điểm này, công việc chuẩn bị cho Kỳ thi đang được gấp rút chuẩn bị và theo đúng kế hoạch. 

Năm nay do tình hinh dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, vấn đề y tế, phòng dịch được nhà trường hết sức coi trọng. Để chuẩn bị cho Kỳ thi được an toàn tuyệt đối, nhà trường đã liện hệ với Bệnh viện Đống Đa hỗ trợ thêm nhân viên y tế, ngoài ra nhà trường đã chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để sẵn sàng phục vụ thí sinh, giám khảo, chuyên gia... Đại diện Hội đồng thi quốc gia cũng đề nghị cho hội đồng này được thi sớm 2 nghề đó là nghề công nghệ ô tô và nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Cần tăng cường công tác truyền thông Kỳ thi với xã hội - Ảnh 2.

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại Hội đồng thi quốc gia số 5

Đại diện Hội đồng thi quốc gia số 5, TS Phạm Xuân Khánh, Hiệu Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết, Hội đồng thi quốc gia số 5 được giao tổ chức 10 nghề với 119 thí sinh đến từ 29 tỉnh thành trong cả nước, trong đó nghề thi đông nhất có 19 thí sinh. Đến thời điểm này các công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã được thực hiện theo đúng kế hoạch, ngay trong tuần tới thiết bị phục vụ cho Kỳ thi bắt đầu được lắp đặt. Ngoài việc chuẩn bị cho Kỳ thi do các tiểu ban của hội đồng thi phân công thì công tác y tế, phòng dịch cũng đươc Hội đồng thi quốc gia số 5 đặc biệt coi trọng. Theo kế hoạch nghề Bảo trì máy CNC từ ngày 22 đến ngày 26/8/2020. nghề Tự động hóa công nghiệp từ ngày 22 đến ngày 25/8/2020. Các nghề: Chăm sóc sắc đẹp, Chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội, Thiết kế kiểu tóc, Điện tử, Lắp cáp mạng thông tin, Kết nối vạn vật - IOT, Điều khiển công nghiệp, Quản trị hệ thống mạng CNTT từ ngày 23 đến ngày 25/8/2020.

 

Cần tăng cường công tác truyền thông Kỳ thi với xã hội - Ảnh 3.

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại Hội đồng thi quốc gia số 5 (Trường CĐN công nghệ cao HN)

Sau khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị của các Hội đồng thi quốc gia, Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Thị Việt Hương đánh giá cao sự cố gắng, nổ lực trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi của các hội thi quốc gia. Để chuẩn bị cho Kỳ thi được diễn ra theo đúng kế hoạch, Phó Tổng cục trưởng đề nghị các Hội đồng thi quốc gia cần tăng cường công tác truyền thông trước và trong Kỳ thi, đặc biệt là giai đoạn trước Kỳ thi như việc treo băng rôn, khẩu hiệu... đặc biệt đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về vai trò kỳ năng nghề đối với xã hội.

 Về công tác tổ chức, Phó Tổng cục trưởng cũng lưu ý các hội đồng thi ngoài việc chuẩn bị về trang thiết bị, đề thi, hậu cần... các hội đồng thi đặc biệt chú trong vẫn đề y tế, phòng dịch cho các đoàn, thí sinh, chuyên gia... Để cho Kỳ thi được công bằng và khách quan, lựa chọn được các thi sính sinh xuất sắc tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN và thế giới các Hội đồng thi cần khách quan và công bằng trong công tác coi thi và chấm thi. Năm nay do dịch bệnh diễn biến phúc tạp vì vậy phần khai mạc và bế mạc sẽ tiến hành trực tuyến Phó tổng cục trưởng đề nghị các Hội đồng thi cần chủ đổng chuẩn bị trang thiết bị, mạng để triển khai tốt công việc này.


Nguồn:molisa.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website