Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.230
Tháng 06 : 41.674
Quý 2 : 182.604
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hợp tác với Hàn Quốc và Nhật Bản về huấn luyện chuyên gia, thí sinh nghề khuôn đúc nhựa

Trong thời gian qua Tổng cục GDNN đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong việc cử chuyên gia, thí sinh ra nước ngoài đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Gần đây nhất là hợp tác với Hàn Quốc và Nhật Bản về huấn luyện chuyên gia, thí sinh nghề khuôn đúc nhựa.

Hợp tác vá»i Hàn Quá»c và Nhật Bản vá» huấn luyá»n chuyên gia, thí sinh nghá» khuôn Äúc nhá»±a - Ảnh 1

Đại diện Cơ quan Phát triển Nhân lực Hàn Quốc trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện cho chuyên gia và thí sinh Việt Nam.

Theo Kế hoạch tập huấn do Cơ quan Javada kết hợp với Công ty TNHH Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning, Nhật Bản hỗ trợ đào tạo chuyên gia và thí sinh nghề khuôn ép nhựa từ ngày 8/7/2019 đến 12/7/2019. Kế hoạch đào tạo chi tiết do phía Công ty TNHH Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning lập và triển khai.

Trước đó, theo chương trình hợp tác về thi tay nghề giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cơ quan Phát triển nguồn Nhân lực thuộc Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, nhằm tăng cường năng lực cho thí sinh và chuyên gia tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 đối với 4 nghề: Kỹ thuật khuôn đúc nhựa, Gia công Kim loại tấm, Hàn và Khuôn mẫu, phía Hàn Quốc tài trợ chi phí ăn, ở và chi phí huấn luyện tại Hàn Quốc cho chuyên gia và thí sinh của 4 nghề này trong thời gian khoảng 01 tháng. Đối với nghề Kỹ thuật khuôn đúc nhựa, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã cử thí sinh và chuyên gia sang huấn luyện tại Hàn Quốc từ ngày 16/4/2019 đến 16/5/2019. Công tác huấn luyện cho chuyên gia và thí sinh Việt Nam được thực hiện tại Trung tâm huấn luyện của Tập đoàn Samsung. Trong thời gian tại Hàn Quốc, chuyên gia Việt Nam đã được huấn luyện về cách thức huấn luyện thí sinh, cách đánh giá, chấm điểm cho thí sinh và kế hoạch làm việc tại Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019; thí sinh Việt Nam đã được huấn luyện về các kiến thức và kỹ năng của nghề Kỹ thuật khuôn đúc nhựa, gồm: Vẽ, thiết kế khuôn ép nhựa trên phần mềm Inventor, Gia công khuôn trên máy CNC, Đánh bóng khuôn, Lập trình gia công bằng phần mềm Mastercam, Ép sản phẩm nhựa…

Hợp tác vá»i Hàn Quá»c và Nhật Bản vá» huấn luyá»n chuyên gia, thí sinh nghá» khuôn Äúc nhá»±a - Ảnh 2

Các thí sinh và chuyên gia Việt Nam tại Công ty TNHH Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning, Nhật Bản  

Theo báo cáo của chuyên gia và thí sinh, sau khi kết thúc huấn luyện, chuyên gia đã có được kế hoạch khoa học và chi tiết về huấn luyện từng mô đun cho thí sinh, đã nắm rõ các yêu cầu về vị trí làm việc, chấm thi và đánh giá điểm theo đúng yêu cầu của Kỳ thi tay nghề thế giới; thí sinh đã hiểu rõ hơn, nắm vững các kiến thức và thành thạo hơn các kỹ năng của nghề mình dự thi với sự hỗ trợ của chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản...

Theo baodansinh.vn


Nguồn:báo chí Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website