Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.104
Tháng 06 : 43.088
Quý 2 : 184.018
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân tỉnh họp nghe báo cáo kết quả 2 năm thực hiện giải quyết chế độ cho lực lượng tiền trạm kinh tế mới

Sáng ngày 15/12, UBND tỉnh họp nghe báo cáo kết quả 2 năm thực hiện việc giải quyết chế độ cho lực lượng lao động tiền trạm kinh tế mới tại các tỉnh phía Nam giai đoạn 1976-1980. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Thực hiện Văn bản số 2169/TTg-KGVX ngày 31/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết chế độ cho lực lượng lao động tiền trạm kinh tế mới, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố triển khai thực hiện. Trong quá trình xác lập, xét duyệt hồ sơ mọi thủ tục được thực hiện chặt chẽ, công khai dân chủ; việc chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng. Đến nay, sau 2 năm (2015-2016) triển khai thực hiện, qua 4 đợt chi trả, toàn tỉnh đã giải quyết chế độ cho 12.530 trường hợp với tổng số tiền trên 31 tỷ đồng. Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn 1.381 người không còn giấy tờ gốc, giấy tờ liên quan và người xác nhận quá trình đi lao động tiền trạm kinh tế mới để giải quyết chế độ.

 Tại cuộc họp, sau khi nghe các đại biểu nêu một số ý kiến về hướng giải quyết đối số người chưa đủ điều kiện được hưởng chế độ, kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc giải quyết chế độ cho lực lượng tiền trạm kinh tế mới là một chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, vì vậy công tác rà soát, xét duyệt, chi trả phải thực hiện đúng theo hướng dẫn. Đối với 1.381 người không còn giấy tờ gốc, giấy tờ liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần xây dựng quy trình giải quyết mới có sự tham gia của các ban, ngành từ cấp cơ sở trở lên, đồng thời phải có sự làm chứng của người đã được hưởng chế độ tiền trạm kinh tế mới. Hạn đến ngày 20/12 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải hoàn thiện số hồ sơ để báo cáo UBND tỉnh xem xét và cho ý kiến.

Nguồn: Báo Thái Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website