Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2.720
Tháng 04 : 50.615
Quý 2 : 50.615
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Sáng ngày 20/7, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình do đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ: A1, Him Lam, Độc Lập, Tông Khao trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình viếng Nghĩa trang liệt sĩ A1, tỉnh Điện Biên.

 

Cùng dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đỗ Xuân Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội và đại biểu các sở, ban, ngành của tỉnh; đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên.
Tại các nghĩa trang liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm trung tâm nghĩa trang, bia tưởng niệm và từng phần mộ các liệt sĩ quê hương Thái Bình. Trong không khí trang nghiêm thành kính, đoàn đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình mang dòng chữ “Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh kính dâng”.
Được biết, hiện nay tại tỉnh Điện Biên có trên 7.000 liệt sĩ từ các tỉnh trong cả nước đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sĩ. Trong đó, có 280 liệt sĩ là con em quê hương Thái Bình được ghi danh trong bảng vàng liệt sĩ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang A1. 

 Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi lưu niệm tại Nghĩa trang A1. 

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình nguyện một lòng đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tiếp tục chung sức, đồng lòng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra; phát huy nội lực, tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh đã đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất và thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Him Lam, tỉnh Điện Biên. 

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình viếng Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, tỉnh Điện Biên. 

Thân nhân liệt sĩ thắp hương trên phần mộ liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang Độc Lập. 

Tất Đạt/ Theo baothaibinh.com.vn


Nguồn:báo chí Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website