Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.236
Tháng 06 : 41.680
Quý 2 : 182.610
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Lao động - TB&XH: Tập huấn công tác chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn công tác chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, cho hơn 308 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; công chức Văn hóa - Xã hội phụ trách Lao động - Thương binh và Xã hội của các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Sở LĐ-TB&XH truyền đạt, hướng dẫn những nội dung cơ bản như: Triển khai Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; hướng dẫn, triển khai các nội dung về thủ tục hành chính tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh; các thủ tục hành chính tiếp nhận tại bộ phận thường trực của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; TTHC liên thông quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trợ cấp mai táng, hỗ trợ mai táng; quy chế quản lý công trình ghi công liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; Nghị định số 55/2023/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 21/7/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP, ngày 24/7/2021 quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Đại biểu cũng đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách và đề xuất giải pháp tháo gỡ.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi tập huấn.

Hội nghị nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về trợ giúp xã hội. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng, bảo đảm triển khai thực hiện các chính sách mới một cách kịp thời, công khai và đúng đối tượng./

 Các đại biểu dự buổi tập huấn. 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website