Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 239
Tháng 02 : 6.318
Quý 1 : 20.161
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối ngày 26/7, tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh, nơi tưởng niệm hơn 51.000 liệt sĩ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo tầng lớp nhân dân dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh.

Dự lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các các sở, ngành và lãnh đạo các huyện, thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng nhân dân tiến hành nghi thức rước, thả hoa đăng tại Đền thờ liệt sỹ tỉnh. Ảnh Thanh Thưởng.

Đúng 20 giờ, lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tiến hành. Các đại biểu thành kính dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sĩ những nén tâm nhang, tưởng nhớ công ơn của các bậc tiền nhân đã không tiếc tuổi xuân, máu xương cho thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do. Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân trong tỉnh thực hiện nghi lễ thả đèn hoa đăng tại hồ bán nguyệt của Đền thờ Liệt sĩ tỉnh để cầu nguyện siêu độ cho anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là việc làm ý nghĩa mang đậm nét văn hóa của dân tộc Việt Nam thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những người có công với nước, nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" để các thế hệ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ.

 

Đông đảo tầng lớp nhân dân thả hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh tổ chức lễ cầu siêu và thực hiện các nghi lễ: tiếp linh, cúng phật, cầu siêu, chúc thực, quy âm, tụng kinh cầu an và cầu siêu, cúng chúng sinh.

Cũng trong tối ngày 26/7 tại các huyện, thành phố và các địa phương trong tỉnh, hoạt động thắp nến tri ân diễn ra ở khắp nơi để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, đồng thời giáo dục và động viên thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.

Theo baothaibinh.com.vn

 

 

 


Nguồn:báo chí Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website