Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.230
Tháng 06 : 22.152
Quý 2 : 163.082
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019

Chiều ngày 10 tháng 4 năm 2019, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2019 cho các đại biểu là Thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Thành viên và Thư ký giúp việc cho Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố; Thành viên và Tổ thư ký giúp việc Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các trường cao đẳng, đại học, bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố Thái Bình; Lãnh đạo, cán bộ làm công tác bình đẳng giới Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

2019_3_16_10_47_244.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh nhấn mạnh: Nhìn lại 11 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới, vai trò, vị thế của phụ nữ tỉnh ta đã được cải thiện thông qua 7 mục tiêu và 19 chỉ tiêu tại Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Tỷ lệ nữ tham gia Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 là 11,1%; toàn tỉnh có 171 cán bộ nữ đảm nhiệm các chức danh trưởng, phó phòng ban các cấp. Tỷ lệ nữ được giải quyết việc làm hàng năm đều đạt trên 50%; lao động nữ nông thôn được đào tạo nghề đạt 61%; công tác chăm sóc sức khỏe của phụ nữ và trẻ em đạt được nhiều kết quả tích cực; số vụ bạo lực gia đình ngày càng giảm đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ của tỉnh còn nhiều vấn đề cần quan tâm: Tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp còn thấp (tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2016-2020 ở cấp tỉnh đạt 5,56%, cấp huyện là 12,6%, cấp xã là 13,3%, tham gia đại biểu quốc hội đạt 11,1%; Hội đồng nhân dân cấp tỉnh đạt 21,2%, cấp huyện 18,2%, cấp xã 21,9%). Sự bất bình đẳng giới trong gia đình, tình trạng bạo lực trên cơ sở giới vẫn còn xảy ra. Sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới chưa đồng bộ; một số cơ quan, địa phương chưa thực sự quan tâm tới công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới chủ yếu là kiêm nhiệm, là một thách thức không nhỏ trong quá trình phối hợp triển khai công tác quản lý Nhà nước về bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn thông qua hội nghị tập huấn này, các đồng chí cán bộ làm công tác bình đẳng giới của các sở, ngành, cơ quan, địa phương trong tỉnh được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực tham mưu cho thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan, địa phương, đơn vị các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu và chỉ tiêu về binh đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ mà Chiến lược quốc gia bình đẳng giới đã đề ra.

2019_3_16_9_56_243.jpg

Giảng viên Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam giới thiệu khái quát nghiệp vụ về công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ và giới thiệu kỹ năng lồng ghép bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị và giáo dục đào tạo. Hội nghị được diễn ra trong ½ ngày, các đại biểu, học viên đã tích cực tham gia, trao đổi các kinh nghiệm, kỹ năng để hỗ trợ nhau và xây dựng các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

 

 


Nguồn:soldtbxh.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website