Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 594
Tháng 07 : 49.623
Quý 3 : 49.623
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu Quốc hội Việt Nam tham gia diễn đàn Women Deliver 2019

Women Deliver là diễn đàn lớn nhất thế giới về bình đẳng giới, sức khỏe, quyền và phúc lợi của trẻ em gái và phụ nữ, được tổ chức 3 năm 1 lần. Năm nay, diễn đàn Women Deliver 2019 diễn ra từ ngày 3 đến 6/6/2019 tại Vancouver (Canada) với sự tham gia của hơn 8.500 lãnh đạo, bao gồm các nhà hoạt động về bình đẳng giới, các cơ quan báo chí đến từ 170 nước. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội Ngô Thị Minh tham gia diễn đàn.

Äại biá»u Quá»c há»i Viá»t Nam tham gia diá»n Äàn Women Deliver 2019 - Ảnh 1

Trong ngày đầu tiên của diễn đàn, bà Ngô Thị Minh được mời làm khách mời danh dự, điều hành buổi chia sẻ về dự án “Thành phố An toàn và thân thiện cho trẻ em gái” của tổ chức Plan International, đang được thực hiện tại 8 thành phố trên toàn thế giới, bao gồm: Hà Nội (Việt Nam), Kampala (Uganda), New Delhi (Ấn Độ), Cairo (Ai Cập), Lima (Peru), Asuncion (Paraguay), Nairobi (Kenya), Honiara (thuộc quần đảo Solomon).

Phụ nữ và trẻ em gái thường là nạn nhân của các hành vi quấy rối nơi công cộng. Các hành vi này bắt nguồn từ mối quan hệ bất bình đẳng giới, những định kiến và khuôn mẫu giới trong xã hội. Theo số liệu nghiên cứu của Plan International Việt Nam tại Hà Nội, cứ 100 em gái đi đến nơi công cộng chỉ có 13 em gái cảm thấy mình được an toàn; cứ 10 em gái đi xe buýt có 3 em bị quấy rối tình dục. Dự án “Thành phố An toàn và thân thiện cho trẻ em gái” là một trong những nỗ lực của tổ chức Plan International nhằm xây dựng môi trường an toàn hơn cho phụ nữ và trẻ em gái ở những nơi công cộng.

Äại biá»u Quá»c há»i Viá»t Nam tham gia diá»n Äàn Women Deliver 2019 - Ảnh 2

Tại buổi chia sẻ, bà Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, tham gia xây dựng thành phố an toàn cho chính các em, điều này đã được quy định rất rõ trong Luật Trẻ em 2016. Đại biểu Quốc hội chia sẻ: “Với vai trò là một đại biểu dân cử, tôi luôn ghi nhớ điều này để tích cực hơn nữa trong việc lắng nghe và ghi nhận ý kiến của các em. Thành phố an toàn cho em gái là thành phố an toàn cho tất cả mọi người!”.

Với 80 năm kinh nghiệm làm việc tại 75 quốc gia, Plan International là tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới hoạt động trong lĩnh vực Quyền Trẻ em gái. Tại Việt Nam, Plan International bắt đầu hoạt động từ năm 1993. Plan International Việt Nam đã và đang cải thiện đời sống cho hơn 350.000 trẻ em, các gia đình và cộng đồng từ 131 xã thuộc 10 tỉnh thành trên cả nước.

 

Äại biá»u Quá»c há»i Viá»t Nam tham gia diá»n Äàn Women Deliver 2019 - Ảnh 3

Plan International Việt Nam đặt mục tiêu giúp đỡ trẻ em, thanh thiếu niên, đặc biệt là nhóm chịu thiệt thòi và các em gái, được sinh ra và lớn lên trong một xã hội an toàn và tôn trọng quyền của các em. Đến năm 2021, Plan International Việt Nam sẽ hành động để 2 triệu trẻ em gái từ 1.875 cộng đồng tại Việt Nam được học tập, lãnh đạo, quyết định và phát triển.

Theo baodansinh.vn

 

 


Nguồn:báo chí Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website