Chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 16
Tháng 12 : 1.872
Quý 4 : 31.839
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2018

Sáng ngày 24/5/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2018. Tới dự lễ phát động có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bái, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội cùng các đồng chí đại diện các Sở, ban ngành, các đơn vị tài trợ và các cháu học sinh tại 03 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bái, Giám đốc Sở Lao động TBXH tỉnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn            

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được tổ chức với chủ đề “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” nhằm bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em , đặc biệt là quyền được tham gia và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan ,tổ chức, doanh nghiệp , nhà trường và gia đình trong việc phát huy tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, giáo dục kiến thức kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em.

Các em học sinh tham gia diễn đàn trẻ em

Đại diện các cơ quan quản lý trả lời câu hỏi của các em học sinh tham gia diễn đàn trẻ em cấp tỉnh

            Tại buổi lễ phát động, nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc được các em học sinh tại 03 trường tiều học trên địa bàn tỉnh tham gia biểu diễn, đồng thời các em cũng tham gia tích cực vào diễn đàn trẻ em cấp tỉnh thông qua các tiểu phẩm vui về các chủ đề như: phòng tránh xâm hại tình dục, bắt cóc và buôn bán trẻ em trong thế giới công nghệ số, bảo vệ trẻ em trong thế giới game online. Thông qua các tiểu phẩm các em đã nói lên tiếng nói của mình, đồng thời tìm hiểu thêm một số kiến thức, kỹ năng trong việc tự bảo vệ trước những tác động xấu của thời kỳ công nghệ số.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

            Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương khen ngợi các cơ quan, tổ chức, cá nhân và các địa phương đã có nhiều đóng góp trong suốt thời gian qua vì thế hệ trẻ  của tỉnh, đồng thời cảnh báo nhiều nguy cơ đối với trẻ em trong thời đại công nghệ số qua nhiều vụ việc xảy ra trên cả nước thời gian qua.

Với tinh thần "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em",  đồng chí yêu cầu các Sở, ban ngành địa phương trong tỉnh tăng cường quan tâm hơn nữa tới công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bố trí kinh phí , nhân lực, huy động toàn xã hội tham gia tích cực có hiệu quả công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí,  sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao có sự tham gia tích cực của trẻ em thông qua các hình thức câu lạc bộ trẻ em, diễn đàn trẻ em.

Cũng tại Lễ phát động, đồng chí Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đồng chí cũng thông báo về một số chương trình hoạt động trong năm 2018 của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh nhằm chăm lo tốt hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Văn Tiến, GIám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng quà ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp  đã tham gia ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh với tổng số tiền 900 triệu đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website